Public
Authored by Jennifer Butler

Phát huy tính sáng tạo trong thiết kế bao bì

Sáng tạo luôn là yếu tố cần thiết dù ở bất kì lĩnh vực nào. Đặc biệt, trong in ấn thiết kế bao bì. Tính sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu bởi nó chính là công cụ marketing hữu hiệu cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng phát huy tốt tiềm năng này. Hãy ham khảo bài viết của chúng tôi, vì nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế bao bì, hộp giấy giá rẻ mang tính sáng tạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ marketing cho doanh nghiệp.

  1. Luôn quan tâm tới hình thức

Để thực hiện hiệu quả việc tiếp thị sản phẩm tới tay người tiêu dùng, bao bì sản phẩm của bạn phải có mẫu mã dẹp, thiết kế ấn tượng, màu sắc bắt mắt. Điều này sẽ làm tăng sự cạnh tranh cho sản phẩm của bạn với các loại sản phẩm của các thương hiệu khác trên thị trường.

Hình thức luôn là điều đầu tiên tác động tới thị giác của người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy hành vi mua sắm của họ. Nếu một sản phẩm có hình thức mẫu mã đẹp, chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng hơn là một sản phẩm có hình thức sơ sài, kém hấp dẫn.

Mỗi khách hàng sẽ chỉ dành không quá 30’ cho việc ngắm nghía một sản phẩm được đặt trên kệ hàng. Có đến 90% lượng khách hàng lựa chọn theo cảm quan, bởi vậy hình thức bao bì càng đẹp, lượng hàng hóa bạn bán ra thị trường sẽ càng tăng.

hinh-thuc-bao-bi-an-tuong Hình thức bao bì phải thật sự ấn tượng

  1. Truyền đạt rõ ràng, ngắn gọn về sản phẩm in trên bao bì

Đây là điều cần thiết, giúp bao bì sản phẩm trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu đặt quá nặng tính sáng tạo trên bao bì sẽ tạo ra cảm giác mơ hồ, khó hiểu đồng thời gây ra những khó khăn nhất định trong khâu tìm hiểu, nhận diện thương hiệu của người tiêu dùng.

Nên hạn chế tối đa số lượng chữ viết, miêu tả về các thông tin sản phẩm. Có miêu tả thì cũng nên thể hiện một cách ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu để người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận, nên thể hiện thông qua slogan thì sẽ hiêu quả và phù hợp hơn.

mo-ta-ngan-gon-chi-tiet-san-pham Mô tả ngắn gọn về chi tiết sản phẩm

Tham khảo thêm tại: https://www.litespeedtech.com/support/forum/threads/performance-what-am-i-doing-wrong.16288/

  1. Quyết định đưa ra những sáng tạo mang tính vượt bậc

Để phát huy hiệu quả marketing thông qua bao bì sản phẩm, bạn phải làm thật sự nổi bật và phá cách. Có nhiều doanh nghiệp đã và đang chạy theo phương thức này để quảng bá sản phẩm của họ, trong đó có cả những doanh nghiệp sản xuất cùng mặt hàng với bạn. Vậy, nếu bạn không thật sự có những điểm bứt phá, bao bì sản phẩm của bạn sẽ bj “lạc trôi” trước một rừng thương hiệu cùng loại.

Với mục đích khẳng định giá trị tuyệt vời của sản phẩm thông qua bao bì, bạn phải đưa ra những quyết định mang tính sáng tạo vượt bậc trong khâu thiết kế.

tinh-sang-tao-la-diem-nhan-quan-trong Tính sáng tạo vượt bậc là điểm nhấn quan trọng nhất

Những thiết kế với hình ảnh, biểu tượng đã cũ nên được thay thế bằng những biểu tượng độc đáo: Nhóm nhạc huyền thoại của thế giới, nhân vật hoạt hình, hay những gì gắn liền với tự nhiên… là một vài ý tưởng bạn có thể lựa chọn cho thiết kế bao bì của mình.

Công ty in ấn thiết kế bao bì hộp giấy carton giá rẻ tphcm đơn vị nhiều năm liền hoạt động trong lĩnh vực gia công, in ấn sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong tất cả các khâu để có được những chất lượng sản phẩm bao bì tốt nhất.

Edited
266 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment